ภายในสองวันนี้ (16-18 กุมภา) Specialized และ SRAM เปิดประมูลจักรยานเสือหมอบรุ่นพิเศษ​จำนวน 5 คันซึ่งเป็นเฟรม Specialized S-Works Tarmac ที่มากับกรุ๊ป SRAM Red eTap และล้อ Zipp 303 ซึ่งรายได้จากการประมูลทั้งหมด จะนำไปบริจาคให้กองค์กรการกุศล World Bicycle Relief

องค์กร World Bicycle Relief ก่อตั้งขึ้นมาร่วม 11 ปีแล้ว และมีเป้าหมายพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้คนด้วยจักรยานครับ องค์กรมีหน้าที่ออกแบบ ผลิต และแจกจ่ายจักรยานไปยังพื้นที่ๆ ทุรกันดาร เข้าถึงยากด้วยยานพาหนะอื่นๆ เพื่อให้ผู้คนในพื้นที่มียานพาหนะใช้ในชีวิตประจำวัน ทั้งในการทำงาน และสำหรับนักเรียนเพื่อไปโรงเรียนที่อยู่ห่างไกลจากบ้านของตัวเอง แพทย์ก็สามารถไปตรวจไข้ในพื้นๆ ที่เดินเข้าไม่ถึงได้ด้วย และยังมีโปแกรมวิชาชีพสอนหลักสูตรช่างจักรยาน ซึ่งสำเร็จการศึกษาไปแล้วร่วมพันคน ตลอดเวลาที่ผ่านมาองค์กรแจกจักรยานไปแล้ว 2750,000 คัน ในทวีปเอเชีย แอฟริกา และอเมริกาใต้

สำหรับคนไทยที่สนใจ อาจจะต้องเป็นคนตัวสูงนิดนึง เพราะทั้ง 5 ที่เปิดประมูล มีไซส์ 54cm 2 คัน และ 56cm 3 คัน เฟรม S-Works Tarmac มากับชุดขับ SRAM Red eTap, ล้อ ZIPP 303 ที่ติดสติกเกอร์ WBR และแฮนด์ สเต็ม หลักอานจาก Zipp ราคาเริ่มต้นเปิดประมูลตอนนี้อยู่ที่ 9,500 USD หรือประมาณ 390,000 บาท

สามารถรประมูลได้ที่ Ebay For Charity  ตาม ลิงก์นี้ จนถึงวันที่ 18 กุมภาครับ

Via: Ebay.com