Tinkoff: “เราจะหาสปอนเซอร์ใหม่ให้ได้ก่อน Giro d’Italia”

เป็นที่รู้กันดีว่าโอเล็ก ทิงคอฟ เจ้าของทีมจักรยาน Tinkoff จะขายทีมต่อหลังจบฤดูกาลนี้ นั่นหมายความว่าหากทีมหาสปอนเซอร์ใหม่ไม่ได้ นักปั่นทุกในทีมและสตาฟก็ต้องหาบ้านใหม่หรืออย่างร้ายที่สุดคือตกงาน

แต่ใช่ว่าเราจะไม่ได้ซากานในทีมชุดเดิม เพราะทางฝ่ายบริหารของทีมกล่าวว่าจะพยายามหาสปอนเซอร์ใหม่ให้ได้ก่อนจบรายการ Giro d’Italia ที่จะแข่งในเดือนพฤษภาคมปีนี้

โอเล็ก ทิงคอฟ ซื้อทีม Tinkoff มาจากเจ้าของเดิม – บิยาร์น รีส์ในปี 2013 และลงทุนกับทีมเป็นจำนวนมากด้วยการซื้อตัวนักปั่นคนดังอย่างปีเตอร์ ซากานที่เป็นแชมป์โลกจักรยานถนนและแชมป์ Tour of Flanders คนปัจจุบัน ซึ่งค่าตัวสูงกว่า 4 ล้านยูโร และยังมีอัลเบอร์โต้ คอนทาดอร์ นักปั่นสเตจเรซที่มีผลงานเยอะที่สุดในยุคนี้

สเตฟาโน เฟลทริน ผู้จัดการทีมกล่าวว่า “เรากำลังหาสปอนเซอร์ใหม่สำหรับฤดูกาล 2017 ถ้าการเจรจาเป็นไปได้ด้วยดีเราจะประกาศให้ทุกคนทราบ ทุกคนรู้ดีว่าโอเล็กจะไม่สปอนเซอร์ทีมต่อ เราจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากจะหาสปอนเซอร์ใหม่ให้ได้”

“จริงๆ แล้วเดดไลน์ของเราอยู่ที่ปลายปีนี้ แต่ Giro จะเป็นจังหวะสำคัญ​ เราจะคุยกับทุกคนในทีมปรึกษากันก่อนว่าแต่ละคนคิดยังไง ซึ่งเราหวังว่าจะมีผู้สนับสนุนใหม่แล้วและยื่นข้อเสนอให้นักปั่นและสตาฟได้ เป้าหมายของเราคือหา title sponsor ที่จะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดเหมือนที่โอเล็กสนับสนุนเราตอนนี้”

 

“ผมอยากได้ทีมที่แข่งกับ Sky ได้ และทุกคนรู้ดีว่า Sky ใช้เงินเท่าไรแต่ละปี (DT: ราว 23.5 ล้านปอนด์) แต่มันก็ขึ้นอยู่กับว่าสปอนเซอร์ของเราต้องการอะไรด้วย”

นักปั่นทุกคนในทีม Tinkoff ตอนนี้จะหมดสัญญาแข่งสิ้นฤดูกาล 2016 นั่นหมายความว่าทุกคนสามารถหาทีมใหม่ได้โดยไม่มีสัญญาผูกมัดกับทีมเก่า มีความเป็นไปได้สูงที่เอซของทีมอย่างปีเตอร์ ซากานอาจจะสนใจเจรจากับทีมอื่นมากกว่ารอทีมเก่าหาสปอนเซอร์ใหม่ได้ ส่วนอัลเบอร์โต้ คอนทาดอร์ เอซแกรนด์ทัวร์ของทีมประกาศว่าจะยุติการแข่งขันสิ้นฤดูกาลนี้

Via: Cyclingnews

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *