รีวิว Vuelta สเตจ 4: Degenkolb x1

สเตจ 4 ก็จบลงตามคาดด้วยผลงานของจอห์น เดเกนโคลบ์ สปรินเตอร์จาก Giant-Shimano ที่ระเบิดพลังสปรินต์ขึ้นแซงวินเซนต์ มิโม (IAM) และไมเคิล แมธธิวส์ (OGE) คว้าแชมป์สเตจไปครอง

ด้วยอุณหภูมิกว่า 40 องศาเซลเซียสและเนินชันสองลูกก่อนถึงเส้นชัย ประกอบกับการเร่งตัดกำลังเพียวสปรินเตอร์ในจังหวะขึ้นเขาของทีม Giant และ GreenEdge ช่วงสุดท้ายจึงเหลือนักปั่นแค่ไม่ถึง 50 คนซึ่งประกอบด้วยตัวเต็ง GC นักไต่เขาและสปรินเตอร์ฟอร์มแรงทั้งแมธธิวส์เจ้าของเสื้อผู้นำเวลารวมและเดเกนโคลบ์

hetiskoers_2557-Aug-26

อดัม แฮนเซนจาก Lotto ที่พยายามฉีกหนีหวังชิงแชมป์สเตจที่ 1700 เมตรสุดท้าย หลังจากที่ขบวนลีดเอาท์ของ GreenEdge เริ่มหมดกำลัง แฮนเซนนำห่างได้ไม่กี่วินาทีก็ถูกหัวลากของ Giant ไล่จับที่ 500 เมตรหน้าเส้นชัย แดน มาร์ติน (Garmin) พยายามออกยิงสวนออกตามโทนี มาร์ติน (OPQS) เมื่อมาร์ติน (Garmin) ลังเล วินเซนต์ มิโม (IAM) กระชากขึ้นนำทั้งคู่ แต่ก็ไม่สามารถต้านทานอัตราเร่งของเดเกนโคลบ์ที่เลือกจังหวะสปรินต์ได้สมบูรณ์แบบ คว้าแชมป์สเตจนำห่างไปกว่าช่วงตัว

DT Comment: ผ่านมาแล้ว 4 สเตจ ตัวเต็งที่เราคาดไว้ก็ชนะแทบทุกสเตจครับ เดเกนโคลบ์ชนะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ แต่การที่แมธธิวส์เข้ามาเป็นอันดับ 3 นั้นแปลว่าเขาได้ Time Bonus เพิ่มมาอีกเล็กน้อยช่วยให้เวลารวมดีขึ้นรักษาเสื้อผู้นำได้ไปอีกหนึ่งวัน

ผลการแข่งขัน

วิดีโอไฮไลท์

Stage Gallery

Vuelta stage 4 (2 of 2)

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *