DT ชวนปั่น: ปั่นกับ Jens Voigt ในงาน Bangkok Bank CycleFest 11-12 พ.ย. นี้

Bangkok Bank CycleFest 2017

ช่วงต้นเดือนพฤษจิกายนนี้ 11-12 ถ้าใครยังไม่แพลนทริปปั่นไว้ล่วงหน้า DT อยากชวนไปปั่นงาน Bangkok Bank CycleFest 2017 ครับ

งานนี้จัดโดยธนาคารกรุงเทพและไอเอ็มจี ผู้อยู่เบื้องหลังงานวิ่งชื่อดังอย่าง Colour Run Thailand ครับ

งานจัดที่สยามคันทรีคลับ พัทยา ซึ่งเป็นงานปั่นจักรยานในสนามกอล์ฟแบบปิด (!!) ไม่ต้องห่วงเรื่องจราจรและอุบัติเหตุ ภายในสนามมีธรรมชาติร่มรื่นสวยงาม

ผู้เข้าร่วมงานสามารถเลือกปั่นได้ทั้งแบบแข่งขัน และแบบสนุกสนาน สำหรับการแข่งขันมี 5 ประเภทแบ่งตามรุ่นอายุ จะลงแบบเดี่ยว แบบช่วยกันทำเวลาเป็นทีม หรือถ้าไม่ชอบแข่งขัน จะปั่นชิลล์กับเพื่อนและครอบครัวก็ได้เช่นกัน และยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ร่วมสนุกตลอดระยะเวลาจัดงานด้วยครับ

สำหรับแฟนๆ การแข่งขันจักรยาน งานนี้มีนักปั่นชื่อดังอย่างเยนส์ โฟ้ก (Jens Voigt) อดีตนักปั่นอาชีพชื่อดังจากทีม Trek-Segafredo เจ้าของสถิติ Hour Record ปี 2014 และผลงานแชมป์สเตจใน Tour de France และ Giro d’Italia ที่พร้อมจะให้คำแนะนำและร่วมถ่ายรูปกับผู้เข้าร่วมงานทุกคนครับ

 

นอกจากนี้ยังมีเซเล็บนักปั่นเมืองไทยที่หลายคนรู้จักกันดีอย่างหวานหวาน อรุณณภา พาณิชจรูญ พี่มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ คุณณัฏฐ์เทพหัสดิน ณ อยุธยาด้วย

 

เส้นทางเป็นยังไงบ้าง?

การปั่นทุกประเภทจะใช้ถนนเดินรถทางเดียวแบบปิด วนรอบในสยามคันทรีคลับ ซึ่งเป็นถนนเรียบยาวระยะทาง 15.5 กิโลเมตร มีโค้งหักหลายจุด และมีทางตรงยาวให้ทำความเร็วครับ

จากจุดสตาร์ทจะเป็นถนนเรียบยาวก่อนที่จะเลี้ยวโค้งหักศอก ซึ่งผู้เข้าแข่งขันควรระมัดระวังโค้งนี้ในการวิ่งรอบแรก จากนั้นก็จะวิ่งผ่านกลับมายังจุดเริ่มต้น/เส้นชัย

หลังจากผ่านบริเวณนี้ ผู้เข้าแข่งขันต้องเลี้ยวซ้าย 90 องศา โดยในส่วนถัดไปจะเป็นถนนที่ใช้ร่วมกันกับผู้เข้าแข่งขันที่มุ่งหน้าไปยังสยามกอล์ฟคอร์ส แล้วย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้น/เส้นชัย เมื่อเข้าสู่ถนนหลัก ผู้เข้าแข่งขันจะเริ่มส่วนที่กว้างที่สุดของเส้นทางวนรอบทั้งหมด และมุ่งหน้าสู่ทางเข้าหลักของสยามคันทรีคลับ ตลอดเส้นทางนี้ ผู้เข้าแข่งขันจะได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพของสนามกอล์ฟที่มีวิวทิวทัศน์ที่งดงามเหมาะกับการขี่จักรยาน

หลังจากออกจากสนามกอล์ฟ ถนนจะเลี้ยวไปทางซ้ายทันทีเพื่อออกไปส่วนด้านหลัง ผู้เข้าแข่งขันควรใช้ความระมัดระวังในการเลี้ยวโค้งหักศอกนี้ก่อนจะเข้าสู่เส้นทางเรียบตรงยาว ณ จุดนี้ ผู้เข้าแข่งขันสามารถพักเท้าและเร่งความเร็วก่อนที่จะเข้าสู่ทางโค้งซ้ายอีกครั้งเพื่อมุ่งหน้าสู่จุดเริ่มต้น/เส้นชัย

เลือกลงแข่ง/ปั่นรุ่นไหนได้บ้าง?

1. ทีม

รุ่นทีมจะแข่งทั้งหมด 4 รอบ สมาชิกทีมละ 5 คนโดยจะนำเวลานักปั่นในทีมทุกคนมารวมกัน ทีมไหนใช้เวลาน้อยที่สุดจะเป็นผู้ชนะประเภทนี้ แต่ละทีมจะปล่อยตัวห่างกันหนึ่งนาที ระยะทางทั้งหมด 62 กิโลเมตร หรือสี่รอบของเส้นทางหลัก

ระยะทาง: 62km (4 รอบ)
วันแข่ง: 12 พ.ย. 13:00 น.
ค่าสมัคร: คนละ 800 บาท

 

2. Fun ride

สำหรับคนที่ไม่อยากลงแข่งขัน แต่อยากจะปั่นจักรยานในเส้นทางสวยงามและปลอดภัย ก็สามารถเลือกลงปั่นประเภท Fun Ride ได้ครับ เหมาะกับนักปั่นทุกวัยทุกระดับความสามารถ โดยจะไม่มีการจับเวลาหรือหาผู้ชนะ แต่จะให้ผู้สมัครปั่นจักรยานได้ 90 นาที วนรอบเมืองแทน

ระยะทาง: ไม่ระบุ, ใช้เวลาปั่น 90 นาที
วันแข่ง: 12 พ.ย. 10:00 น.
ค่าสมัคร: เยาวชน 600 บาท / รุ่นทั่วไป 800 บาท / กลุ่ม 4 คน 2,500 บาท

 

3. หญิงทั่วไป

รุ่นนี้สำหรับนักปั่นหญิงที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป เข้าแข่งขันระยะทาง 45 กิโลเมตร หรือสามรอบของเส้นทางหลัก

ระยะทาง: 45km (3 รอบ)
วันแข่ง: 11 พ.ย. 10:30 น.
ค่าสมัคร 700 บาท

 

4. ชายทั่วไป

รุ่นชายทั่วไปสำหรับชายทุกคนที่อายุมากกว่า 18 ปี และเป็นรุ่นที่แข่งระยะทางเยอะที่สุด (เท่ากับรุ่นทีม) นั่นคือ 62 กิโลเมตร หรือสี่รอบเส้นทางหลัก รับรองว่าเกมดุเดือดและสนุกแน่นอนคล้ายกับสนามสไตล์ไครทีเรียม

ระยะทาง: 62km (4 รอบ)
วันแข่ง: 11 พ.ย. 13:00 น.
ค่าสมัคร: 800 บาท

 

5. รุ่นมาสเตอร์

รุ่นนี้สำหรับนักปั่นรุ่นใหญ่โดยเฉพาะ ลงสมัครได้ทั้งชายและหญิงที่มีอายุ 45 ปีขึ้นไป ระยะทางรวม 62 กิโลเมตร หรือสี่รอบของเส้นทางหลัก

ระยะทาง: 62km (4 รอบ)
วันแข่ง: 11 พ.ย. 07:00 น.
ค่าสมัคร: 800 บาท

 

สมัครร่วมปั่น/แข่งยังไง?

คนที่สนใจ ไปกรอกแบบฟอร์มสมัครได้ที่เว็บไซต์ https://bangkokbankcyclefest.com ครับ แล้วคลิกที่ปุ่มมุมขวาบน เลือก “ลงทะเบียนที่นี่”​

เมื่อกรอกข้อมูลแล้ว ถ้าใส่รหัสส่วนลด DUCKINGTIGER10 ตอนเช็คเอาท์จะได้ส่วนลดค่าสมัครคนละ 10% ครับ

ผู้สมัครทุกท่านจะได้ของสมนาคุณหลังสมัคร มี

  • เหรียญ Finisher
  • กระติกน้ำนักปั่น
  • เสื้อปั่น Bangkok Bank CycleFest คุณภาพดี
  • ประกันอุบัติเหตุในวันปั่น/แข่งขัน โดย Bangkok Insurance
  • กระเป๋าสะพายหลังแบบพับได้
  • ผ้าขนหนู
  • ภาพถ่ายผู้สมัครระหว่างเข้าร่วมงาน 1 ภาพ

และถ้าใครเข้าร่วมงานสองวันแล้วต้องการที่พัก ทาง SIam Design Hotel Pattaya ก็มีโปรโมชัน สองคืน 2,900 บาทสำหรับผู้ที่เข่าร่วมงานด้วยครับ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Bangkokbankcyclefest.com

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *