ซากาน: “ถ้าไม่มีจักรยาน ผมคงไม่มีวันนี้”

ถ้าจะบอกว่าปีเตอร์ ซากานคือนักปั่นที่โด่งดังที่สุดในยุคนี้ก็คงไม่ผิด ทั้งลีลาการแข่งที่ดุดันและความเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ที่พร้อมจะทำให้ผู้ชมสนุกกับการแข่งเสมอ

Specialized สปอนเซอร์ทีม Tinkoff ของซากานทำวิดีโอสั้นๆ ที่จะพาคุณไปชมเบื้องหลังความสำเร็จในฤดูาล 2015 ของซากานที่เขาได้เป็นแชมป์โลกจักรยานถนน และชีวิตที่เปลี่ยนไป

“ทุกคนบอกผมว่าคุณเก่ง คุณจะเป็นอะไรก็ได้ แต่มันไม่จริงหรอก ถ้าไม่มีจักรยาน ผมคงไม่มีวันนี้…การแข่งเป็นเรื่องจริงจัง แต่เราก็ควรสนุกกับมันด้วย”

“ตอนเด็กๆ ผมอยากเป็นนักปั่านอาชีพอย่างคนนู้น อยากเก่งเหมือนคนนี้ ผมเข้าใจถึงแฟนๆ ที่มาชมแข่งจักรยานข้างสนาม พวกเขาเฝ้ารอจะได้พูดคุยกับนักปั่นที่เขาชื่นชอบหลังการแข่ง แต่นักปั่นส่วนใหญ่ไม่ให้เวลาแฟนๆ เลย ซึ่งผมว่ามันแย่มาก ถ้าเขาลงทุนมาไกลเพื่อดูเราแข่ง ผมก็อยากจะแข่งเต็มที่ให้เขาได้ชมการแข่งที่สนุกตื่นเต้น”​

“การได้เป็นแชมป์โลก…มันเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดในีชีวิตผม ทุกๆ ปีมีคนสวมเสื้อ (สีรุ้ง) ตัวนี้แค่คนเดียว”​

วิดีโอซีรีย์ I AM Specialized ที่พาเราไปชมเรื่องราวของนักปั่นชื่อดัง จะมีอีกสี่ตอน นอกจากซากานแล้วยังมี แชมป์โลกหญิง Lizzie Armistead, Tom Boonen, ทีม Axeon Hagens Berman และ Alberto Contador ติดตามชมตอนต่อๆ ไปได้ใน Duckingtiger.com ครับ

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *