โจรบุกโกดัง Lampre-Merida, เสียเสือหมอบร่วมร้อยคัน!

ข่าวร้ายสำหรับทีมยักษ์จากอิตาลี โกดัง Service course ของทีม Lampre-Merida โดนโจรบุกปล้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เสียหายหลายล้านยูโร

โชคไม่ดีสำหรับ Lampre ครับโกดัง Service course ของทีมซึ่งอยู่ในเมือง Usmate Velate โดนปล้น ทางทีมให้การว่าโจรได้ทุบระบบสัญญาณนิรภัยทั้งหมด จากนั้นก็เข้าขโมยอุปกรณ์ เฟรม และอะไหล่จักรยาน รวมไปถึงรถแวนของทีมสองคัน (เพื่อขนของที่ขโมยไป)​ ที่สำคัญอะไหล่และเฟรมที่ขโมยนั้นเป็นของที่ทีมจะใช้ในปี 2014 เรียกได้ว่าเป็นของใหม่หมดเลย พร้อมจะส่งไปให้นักปั่นใช้ซ้อมและแข่ง ซึ่งทางทีมบอกว่าเป็นความเสียหายที่ยากเกินจะรับได้

“After breaking a window the thieves got into the warehouse which houses the headquarters of the blue-fuscia-green team and destroyed the alarm system controls, then focussed on the raid. The attention of the criminals was directed towards bikes and cycling equipment.”

ทีมให้รายละเอียดอุปกรณ์ที่โดนขโมยแต่ไม่ได้ระบุจำนวน Velonation คาดการณ์คร่าวๆ ว่าสำหรับเฟรมจักรยานน่าจะเกินหลักร้อยคันแน่นอน ลองดูลิสต์กัน

– Merida TT Warp Time Trial bikes ประกอบเสร็จทั้งคัน สีทีม
– Merida Reacto Evo bikes ประกอบเสร็จทั้งคัน สีทีม
– Merida Ride Bikes ประกอบเสร็จทั้งคัน สีทีม
– Merida Sculpture Bikes ประกอบเสร็จทั้งคัน สีทีม
– Merida Frames (น่าจะรวมของหลายๆ รุ่น)
– Shimano Dura-Ace Di2 9070 กรุ๊ปเซ็ต
– ล้อ Fulcrum Carbon ทั้งขนาด 20mm, 35mm, 50mm, 80mm
– เบาะ Selle San Macro (2013) และเบาะ Prologo (2014)
– SRM Power Meter (2013) และ Rotor Computer with Garmin (2014)
– อะไหล่จักรยานนาๆ ชนิด
– รถเซอร์วิสหนึ่งคัน รถแวนทีมหนึ่งคัน

ทีมรายงานว่าจักรยานที่หายไปน่าจะเกิน 100 คัน การจารกรรมโกดังโปรทีมไม่ใช่เรื่องใหม่ครับ ในปีนี้โดนกันไปหลายทีมทั้ง Garmin-Sharp, Europcar, Radioshack-Leopard, Synergy Baku และทีมชาติรัสเซียกับทีมชาติเดนมาร์คในงานแข่งขันชิงแชมป์โลกเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

การจารกรรมครั้งนี้น่าจะคิดเป็นมูลค่าหลายล้านยูโร และสร้างปัญหาทางโลจิสติกขั้นวิกฤติสำหรับทีมเพราะเหลือเวลาอีกแค่ไม่ถึงเดือนกว่าก็จะต้องเริ่มแข่งฤดูกาล 2014 กันแล้วครับ ไหนจะต้องส่งรถใหม่ให้โปรซ้อม ต้องฟิตติ้ง และต้องเตรียมเอาไปใช้ในสนามแข่งทั่วยุโรป

ทีม Lampre บอกว่าถ้าใครทราบเบาะแสหรือเห็นจักรยานทีมขายในราคาถูกให้ติดต่อด่วนที่ [email protected]​ หรือเบอร์ +39 335 6217725 จะมีรางวัลให้อย่างงามครับ คนไทยอาจจะไม่มีโอกาสได้เห็นแต่ยังไงก็ลงข้อมูลไว้ดีกว่า

Lampre ส่งรุ่นจักรยานที่โดนขโมยมาให้ดูตามภาพข้างล่างนี้

100-149-152-original-Lampre_Merida_bikes.jpg_Thumbnail1

[button color=”black” text=”white” url=”” window=”_self”]Source[/button][button color=”orange” text=”white” url=”http://www.velonation.com/News/ID/15879/Lampre-Merida-speaks-of-enormous-financial-and-logistical-damage-after-break-in-at-team-base.aspx” window=”_self”]Velonation[/button]

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

10 comments

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *