แลนด้าเซ็นสัญญากับ Movistar สองปี

ในที่สุดก็ยืนยันแล้วกับข่าวการย้ายทีมของดาวดังจากทีม Sky มิเคล แลนด้าที่สรุปก็ย้ายไปอยู่กับทีม Movistar ด้วยสัญญาสองปีตามที่ข่าวลือรายงานมาหลายครั้งครับ

ทีม Movistar มั่นใจว่าแลนด้าจะเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จในแกรนด์ทัวร์ และเป็นเอซชาวสเปนที่ขึ้นมาแทนที่นักปั่นอย่างอัลเบอร์โต้ คอนทาดอร์ในรายการใหญ่ๆ ทั่วโลก

ก่อนจะเซ็นสัญญา แลนด้าโชว์ผลงานการแข่งขันต่อเนื่องตลอดทั้งปีไม่ว่าจะเป็นแชมป์เสื้อเจ้าภูเขาใน Giro d’Italia, โชว์ฟอร์มการไต่เขาและซัพพอร์ทหัวหน้าทีม คริส ฟรูมใน Tour de France, แถมยังจบด้วยอันดับ 4 overall จากนั้นช่วยมิฮาล เควียทคอฟสกี้ เพื่อนร่วมทีมคว้าแชมป์ Classica San Sebastian อีกหนึ่งอาทิตย์ให้หลัง เขาได้แชมป์สองสเตจและแชมป์ overall ในสเตจเรซ Vuelta a Burgos ในสเปน

ก็น่าสนใจว่า Movistar จะให้แลนด้านำทีมไหนบ้าง แน่นอนว่าไนโร คินทานา คงโฟกัสไปที่ Tour de France (หมายความว่าแลนด้าจะไม่ได้นำ Tour แน่นอน) เพราะคินทานาเองได้ทั้งแชมป์ Giro และ Vuelta มาแล้ว หน้าที่ของสองรายการนั้นก็คงตกเป็นของแลนด้านั่นเองครับ ส่วนอเลฮานโดร วาวเวอเด้ก็น่าจะไปโฟกัสที่รายการแข่งแบบวันเดียวจบ และสเตจเรซความยาวไม่เกินหนึ่งสัปดาห์เสียมกากว่า

Via: Cyclingnews

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *