จักรยานใหม่ของปีเตอร์ ซากานใน Tour de France

แชมป์โลกขี่จักรยานอะไร? ปีนี้ปีเตอร์ ซากาน (Bora-Hansgrohe) ได้อาวุธใหม่สำหรับลงแข่งขัน Tour de France 2018 โดยเฉพาะ นั่นก็คือจักรยาน Specialized S-Works Venge รุ่นใหม่ล่าสุดที่มากับดิสก์เบรก และรีดีไซน์แบบใหม่ยกชุด พร้อมเฉดสีใหม่ เปลี่ยนจากเดิมเมื่อต้นปีที่เป็นสีดำทองมาเป็น เทา-ฟ้า

The New Specialized Venge: เบื้องหลังการออกแบบจักรยานแอโรที่ชนะเยอะที่สุดในฤดูกาล 2018

sagan vias 14

จุดเด่นคือการลง glitter แบบประกาย 3 รูปแบบ สะท้อนถึงการเป็นแชมป์โลกจักรยานถนน 3 สมัย

sagan vias 4

ที่เชนสเตย์มีการพาดลาย 3 ขีดเป็นสัญลักษณ์จำนวนแชมป์โลกที่เขาชนะเช่นกัน ถ้ามองใกล้ๆ จะเห็นว่ามีชื่อเมืองโดฮา, เบอร์เก็นและ ริชมอนด์​ สถานที่ๆ จัดแข่งขันชิงแชมป์โลกปีที่เขาชนะสลักอยู่ด้วย

sagan vias 10

แรงดบันดาลใจในการออกแบบลวดลายนี้มาจากตัวปีเตอร์ ซากานเองที่ชื่นชอบใน American Muscle Car สีเทาที่ใช้ในจักรยานเป็นสีเดียวกับรถยนต์ส่วนตัว Dodge Charger ของเขา ส่วนสีฟ้าทีลมาจากสีน้ำทะเลเมดิเตอเรเนียนใกล้ๆ โมนาโคบ้านปัจจุบันของซากาน

sagan vias 11

Specialized กล่าวว่าซากานจะใช้ Venge Vias ใหม่แข่งขันใน Tour de France ทุกสเตจตั้งแต่สเตจ 1-8 และจะเปลี่ยนเป็น Specialized S-Works Roubaix สำหรับสเตจ 9 ซึ่งเส้นทางเป็นถนนหิน และหันไปใช้เฟรม Tarmac SL6 ในช่วงสัปดาห์ที่สองและสามซึ่งเป็นเส้นทางภูเขาสูงชัน

sagan vias 12

Specialized จำหน่ายทั้งเฟรม Venge, Tarmac, Roubaix, Allez DSW, รองเท้า S-Works 7, หมวก S-Works Evade II และ S-Works Prevail ในเฉดสี Sagan Collection จำนวนจำกัด

sagan vias 8

จักรยานของซากานหนัก 7.63 กิโลกรัม รถมากับล้อ Roval CLX64 Disc, ชุดขับ Shiamno Dura-Ace Di2 Disc, เบาะ Specialized S-Works Romin, ยาง S-Works Tubu Tubular และพาวเวอร์มิเตอร์ Specialized ที่ผลิตโดย 4iiii

sagan vias 2sagan vias 5

Photo: Breakthroughmedia
Via: Specialized.com

 

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *