ไนโร คินทานาถอนตัวจากสนาม Vuelta a Espana

[dropcap letter=”ผู้”]โชคร้ายคนแรกของรายการ Vuelta a Espana ปีนี้กลายเป็นคนที่มีลุ้นคว้าแชมป์ที่สุด เมื่อไนโร คินทานา เอซจาก Movistar ต้องถอนตัวจากการแข่งขันหลังจากที่ล้มต่อกันสองครั้งทั้งในสเตจ 10 และ 11

อุบัติเหตในสเตจ 11 เมื่อวานนี้เกิดขึ้นที่กิโลเมตร 20 ที่นักปั่นในกลุ่ม peloton หลายคนล้มซึ่งคาดว่าเกิดจากการปะทะกับรถมอเตอร์ไซค์ของช่างภาพ แพทย์ประจำทีมรายงานว่ากระดูกสะบักของเขาร้าวและจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด และต้องถอนตัวจากการแข่งขันในที่สุด ทีม Movistar ยังเหลืออเลฮานโดร วาวเวอเด้ที่มีสิทธิลุ้นท้าชิงแชมป์รายการ ปัจจุบันเขาครองอันดับ 2 ในหมวดผู้นำเวลารวมตามหลังอัลเบอร์โต้ คอนทาดอร์ (Tinkoff-Saxo)

ภายหลังสเตจ คอนทาดอร์ให้สัมภาษณ์สื่อว่าน่าเสียดายที่แกรนด์ทัวร์รายการใหญ่ปีนี้เต็มไปด้วยการล้มบาดเจ็บของนักปั่นตัวเต็ง ทั้งเขาเองและคริส ฟรูมในตูร์ เดอ ฟรองซ์และล่าสุดก็เป็นไนโร คินทานาในวูเอลต้า และหวังว่าคินทานาจะฟื้นและกลับมาแข่งได้เต็มที่ในฤดูกาลหน้า

“Joaquim Rodriguez (Katusha) in the Giro, me and [Chris] Froome (Sky) in the Tour, now Nairo here. He’d have been a complicated rival for me, so it’s a pity, it’s bad for the sport.I hope he recovers well and that’s it not so serious and that next year he’ll come back in top shape.”

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *