เปิดตัว: QUOC Night Mono

Quoc (คว๊อค) อาจจะไม่ใช่แบรนด์รองเท้าจักรยานที่นักปั่นสาย performance คุ้นตาเท่าไร  พื้นหลังแบรนด์นี้เริ่มมาจากทำรองเท้าปั่นแนว lifestyle / urban มาก่อนครับ แต่สัปดาห์นี้แบรนด์รองเท้าปั่นจากอังกฤษเจ้านี้หันมาลงตลาดเสือหมอบ ด้วย Quoc Night Mono รองเท้าปั่นพื้นฟูลคาร์บอน น้ำหนักเบา ดีไซน์เรียบง่ายในโทนสีแบบโมโนโทน 

พื้นรองเท้า Quoc Night Mono ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์แบบทิศทางเดียว (UD) ที่จูนค่าความสติฟฟ์ตามจุดส่งแรง ปรับปรุงจากรองเท้า Night รุ่นก่อนที่เป็นคาร์บอนผสมวัสดุอื่น

Quoc เคลมค่าความสติฟฟ์ lvl 13 เทียบเท่าร้องเท่าปั่นไฮเอนด์จากแบรนด์อื่นๆ

พื้นคาร์บอนรองรับคลีท 3 bolt (Shimano, Look, Speedplay) และมีช่องให้อากาศไหลเวียน

ด้านบนใช้หนัง synthetic แบบชิ้นเดียวเจาะรูระบายอากาศ laser cut ตลอดช่วงบนหน้าเท้าเพื่อความเย็นสบาย

ด้านหน้าของรองเท้ามีแผ่นยาง toe bumper กันรอยขีดข่วน และที่ส้นด้านหลังทำแพทเทิร์นลายจุดสะท้อนแสงเพื่อความปลอดภัยเวลาเช้าหรือกลางคืน

Quoc เลือกใช้วิธีการปรับกระชับแบบที่เรียบง่ายที่สุด นั่นคือสายรัด strap 3 เส้นธรรมดาๆ แต่ไม่ใช่สายตีนตุ๊กแก (velcro) แบบที่รองเท้าปั่นอื่นๆ ใช้กัน Quoc เรียกสายรัดใหม่นี้ว่า Bolt Strap โดยด้านใต้สายรัดเป็นปุ่มล็อคเหมือนตัวต่อ lego ช่วยล็อคให้กระชับ ซึ่งเวลาจะรัดกระชับ จะไม่มีเสียงดังเหมือนสาย velcro ทั่วๆ ไป

จุดเด่นของรองเท้าที่ใช้สายรัดแบบ strap คือปรับปริมาตรและความกว้างของรองเท้าได้ง่ายตลอดช่วงแนวเท้า สายรัดตรงกลางมีขอเกี่ยว buckle ที่ช่วยปรับความยาวสายให้ไม่เกะกะหากจำเป็นต้องรัดแน่น 

พื้นรองเท้าด้านใน (insole) มี arch support insert ให้เลือกใช้สามระดับ (3,6 และ 9 มิลลิเมตร) สำหรับคนที่อาจจะมีปัญหาเท้าแบน หรืออุ้งเท้าโค้ง

น้ำหนักตกข้างละ 250 กรัม ในไซส์ UK 8.5 เบากว่า Quoc Night รุ่นก่อน 10% และมีให้เลือกสองสี ขาวและดำ

ราคาวางจำหน่าย £285 ส่วนราคาไทยต้องสอบถามผู้นำเข้า Quoc Thailand  วางจำหน่ายเดือนมิถุนายนนี้

Via: Quoc.cc

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *