เซเพุลเวด้าชนะสเตจ 4 Tour de San Luis

สเตจ 4 เป็นสเตจภูเขาสูงชันวันแรกในรายการ Tour de San Luis และผู้ชนะเป็นเอดัวราโด้ เซพุลเวด้า (Fortuneo Vital Concept) นักไต่เขาอาร์เจนจากทีมม้ามืดที่ขึ้นถึงเส้นชัยบนยอดเขา Cerro El Amago เป็นคนแรก หลังจากออกโจมตีกลุ่มที่ช่วง 10 กิโลเมตรสุดท้าย เข้าเส้นชัยนำหน้าคู่แข่งร่วมนาทีเต็ม และกลายเป็นผู้นำเวลารวมของรายการคนใหม่ นำหน้าเดเยอร์ คินทานา (Movistar) + 38  วินาที

สเตจ 4 ระยะทาง 140 กิโลเมตร และจบบนยอดเขา ภูเขาลูกสุดท้ายที่ เซพุลเวด้าออกโจมตีมีความยาวร่วม 10 กิโลเมตรและความชันเฉลี่ย 7.3%

เริ่มสเตจมีเบรคอเวย์กลุ่มใหญ่ฟอร์มตัวและนำห่างเปโลตองได้ราว 1:45 นาทีที่ 16 กิโลเมตรสุดท้าย และเป็นทีม Etixx-Quickstep, Movistar และ Astana ที่ช่วยกันไล่จับกลุ่มหนี เตรียมส่งนักไต่เขาของทีมขึ้นท้าชิงแชมป์สเตจ ส่วนปีเตอร์ โคนิง แชมป์สเตจ 3 และผู้นำเวลารวมหลุดกลุ่มในจังหวะขึ้นเขา

เดเยอร์ คินทานา (Movistar) ออกโจมตีกลุ่มเป็นคนแรก และนำห่างเปโลตองได้ 30 วินาที ก่อนที่ฮาเวีย อเซเวโด้ (Jamis) จะไล่จับเขาได้ทัน และทั้งคู่ก็โดนโจมตีสวนอีกทีจากเซพุลเวด้าที่ขึ้นแซงในจังหวะสำคัญ และนำเดี่ยวไปจนถึงเส้นชัย ด้านหลังอเซเวโด้กระชากหนีกลุ่มเพื่อคว้าอันดับสองของสเตจ

ผลการแข่งขัน

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *