เปิดตัว: Storck Fascenario 0.3 Aston Martin Edition

ความร่วมมือระหว่างผู้ผลิตจักรยานและผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังดูจะเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว เมื่อเราเห็นชื่อทั้ง Ferrari, Lotus, Lamborghini, Mclaren บนจักรยาน Colnago, BMC และ Specialized

Aston Martin ผู้ผลิตรถหรูจากอังกฤษเองก็ไม่น้อยหน้าครับ ที่ผ่านมาเคยมีโปรเจ็คร่วมกับจักรยาน Factor และสำหรับปี 2017 นี้หันไปร่วมงานกับ Storck ทำจักรยาน Storck Fascenario 0.3 รุ่นพิเศษ ที่ผลิตแค่ 107 คันทั่วโลกเท่านั้น

เพื่อให้สมฐานะความเป็นแบรนด์รถสปอร์ตดังจากเมืองผู้ดี Storck Fascenario 0.3 รุ่นนี้มากับราคา 15,777 ปอนด์​หรือประมาณ 685,000 บาท

ราคานี้เราได้อะไรบ้าง?

ก็มีเฟรม Storck Fascenario 0.3 ที่น้ำหนักเพียง 770 กรัม, ชุดขับ Sram Red eTap, ล้อคาร์บอนขอบสูง Zipp 303 NSW, เบรคที่เบาเกือบที่สุดในโลก THM Fibula, ขาจานเบาหวิว THM Powerarms G2 ปิดท้ายด้วยยางซิ่ง ​Pirelli P-Zero รวมแล้วน้ำหนักเพียง 5.9 กิโลกรัม

มาร์คัส สตอร์ก ผู้ก่อตั้ง Storck Bicycle กล่าวว่า  “จักรยานคันนี้จะเป็นจักรยานเสือหมอบที่ประสิทธิภาพดีที่สุดเทียบกับเสือหมอบคันอื่นๆ ที่ร่วมทำกับผู้ผลิตรถยนต์”

“ผมเป็นคนบ้ารถครับ ผมสะสมรถร่วม 35 คัน มันเหมือนฝันที่เป็นจริงเมื่อผมมีเงินพอจะซื้อ Aston Martin คันแรกได้ ผมไม่เคยคิดว่าตัวเองจะเอื้อมถึงรถแบบนี้ ผมอยากให้คนที่ซื้อจักรยานคันนนี้รู้สึกแบบเดียวกัน”

“สีของเฟรมนั้นไม่ใช่สีเงินครับ มันเป็นสี ‘argento nero’ จากภาษาละติน แปลว่า “ดำเงิน” ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่ามันมีละอองสีดำแทรกอยู่ในเนื้อสีเงินด้วย ถ้ามันโดนแสงอาทิตย์สีเงินมันจะสว่างขึ้น”​

สเป็ค

Storck F.3 Aston Martin Edition

Frame: Fascenario.3
Fork: Fascenario.3
Paint: Argentum Nero – Aston Martin Q by Aston Martin
Front Derailleur: SRAM RED eTap
Rear Derailleur: SRAM RED eTap
Brakes: THM Fibula 2
Cranks: THM Power Arms G3
Chainrings: Praxis Works (52/36)
Cassette: SRAM XG-1190 (11/28)
Bottom Bracket: THM
Headset: TOKEN C7
Wheels: ZIPP 303 NSW
Tyres: Pirelli P Zero Velo
Stem: Storck ST115
Handlebars: Storck RBC 170 Carbon
Seatpost: Storck F.3 MLP
Saddle: Selle Italia SLR
Weight: 5.9kg
Price: £15,777

Via: Storckworld.com

SaveSave

SaveSaveSaveSave

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *