นี่คือจักรยานใหม่ของเกร็ก แวน เอเวอร์มาร์ท จากทีม CCC

ก่อนจะเริ่มฤดูกาล 2019 ก็เป็นช่วงเวลาที่หลายๆ ทีมเริ่มเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่สำหรับการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นจักรยานหรือชุดทีม สำหรับทีมน้องใหม่อย่าง CCC ที่เข้ามาแทนที่ทีม BMC ที่ยุติการสปอนเซอร์ไปก็ได้จักรยานใหม่ให้นักแข่งทั้งทีมเช่นกัน เปลี่ยนจากจักรยาน BMC มาเป็น Giant ทีมเปิดตัวดีไซน์จักรยานในโทนดำล้วน ตัดกับชุดทีมสีส้ม

นักปั่นในทีมมีจักรยานให้เลือก 4 รุ่น – Giant TCR เสือหมอบสไตล์ all round น้ำหนักเบา, Giant Propel เสือหมอบแอโรดิสก์เบรก, Giant Trinity จักรยานไทม์ไทรอัลและ Giant Defy เสือหมอบแข่งขันที่เน้นความนุ่มสบายสำหรับการแข่งเส้นทางวิบากกในสนามคลาสสิค

เช่นเดียวกับตอนที่ยังสนับสนุนทีม Sunweb, Giant สปอนเซอร์อุปกรณ์เกือบทุกอย่างให้ทีม ตั้งแต่เฟรม, ล้อ, เบาะ, ค็อกพิท ไปจนถึงคอมพิวเตอร์จักรยาน แต่ทีมใช้ชุดขับของ Shimano

ที่น่าสนใจและยังไม่เคยเห็นมาก่อนเป็นล้อ 4 spokes และล้อดิสก์แบบ lenticular สำหรับจักรยาน time trial ของทาง Giant เองซึ่งยังอยู่ในช่วงพัฒนา และยังไม่มีวางจำหน่ายในตอนนี้ แต่ถ้าลงตลาดเมื่อไรก็น่าจะเป็นตัวเลือกล้อแอโรประสิทธิภาพสูงในราคาที่ไม่แรงมากเช่นเดียวกับสินค้าอื่นๆ ของ Giant

ที่มา: Giant-Bicycles.com /ภาพโดย @Cauldphoto 

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *