7 วิดีโอไฮไลท์ที่ดีที่สุดจาก Tour de France 2018

Tour de France 2018 มหกรรมการแข่งขันจักรยานถนนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปีก็จบลงไปแล้ว แต่เราเชื่อว่าหลายคนไม่มีโอกาสได้ติดตามชมตั้งแต่ต้นจนจบครับ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะ ASO ผู้จัดการแข่งขันเขาตัดไฮไลท์เด็ดๆ มาให้ชมทั้งการแข่งขันโดยรวม และไฮไลท์สำหรับเสื้อผู้นำประเภทต่างๆ ด้วย ลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

 

1. Best of Tour de France 2018

วิดีโอตัวแรกตัดช็อตเด็ดทั้งหมด ทั้งสเตจที่สนุกและจังหวะโจมตีที่พลิกเกมตลอดทั้งการแข่งขันมารวมกันไว้ในวิดีโอเดียวยาว 8 นาทีครับ

 

2. Best of Onboard Camera

ระหว่างการแข่งขัน หลายๆ ทีมมีการติดกล้องแอคชันแคมไว้ที่จักรยานนักปั่นเพื่อถ่ายทอดบรรยากาศจากข้างในเปโลตองให้เราได้ชมกันแบบเต็มอรรถรสเหมือนเข้าไปแข่งด้วยตัวเอง วิดีโอนี้ยาวแค่ 2 นาทีนิดๆ เท่านั้น

 

3. Best of Mallot a Pois (เจ้าภูเขา)

สำหรับไฮไลท์ตัวนี้เป็นการรวมช็อตเด็ดของผู้นำการแข่งขันประเภทเจ้าภูเขา หรือคนที่ครองเสื้อลายจุด ซึ่งสุดท้ายชนะโดยจูเลียน อลาฟิลลิป จากทีม Quickstep Floors ครับ สายเขาต้องดูวิดีโอนี้

 

4. Best of Maillot Vert (เสื้อเขียว/ผู้นำคะแนนรวม)

ไฮไลท์นี้รวมทีเด็ดเสื้อเขียวหรือผู้นำคะแนนรวม ซึ่งชนะโดยปีเตอร์ ซากาน (Bora-Hansgrohe) ทำให้เขาเป็นนักปั่นที่ชนะรางวัลนี้เยอะที่สุดในโลก (6 สมัย – เทียบเท่าเอริค ซาเบล)

 

5. Best of Maillot Blanc (Best Young Rider)

ไฮไลท์นี้ไล่ดูผลงานของนักปั่นที่นำประเภท Best Young Rider (เสื้อขาว) หรือนักปั่นที่ทำเวลารวมดีที่สุดที่มีอายุน้อยกว่า 25 ปี ผู้ชนะคือปิแอร์ ลาทัวร์จากทีม AG2R ครับ

 

6. Best of Super Combatif (นักปั่นจอบบู๊)

ไฮไลท์สั้นๆ ตัวนี้โชว์ผลงานของแดน มาร์ติน (UAE Team Emirates) หนึ่งในตัวเต็งของรายการที่จบการแข่งขันอันดับ 8 ถึงจะไม่ชนะหรือติดโพเดี้ยมรายการ

 

7. Best of Maillot Jaune – (เสื้อเหลือง / ผู้นำเวลารวม)

ไฮไลท์สุดท้ายกรวมช็อตเด็ดทั้งหมดของนักปั่นที่ถือเสื้อเหลือง หรือเสื้อผู้นำเวลารวม ซึ่งสุดท้ายแชมป์รายการตกเป็นของเกอเรนท์ โทมัสจากทีม Sky วิดีโอนี้รวมจังหวะชิงเสื้อเหลืองทั้งหมดในรายการให้เราได้ชมกันครับ

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *