เปิดตัว: Trek Emonda ALR

ใน Tour de France ปีที่แล้ว Trek ช็อควงการด้วยการเปิดตัวเฟรมคาร์บอนที่เบาเป็นอันดับต้นๆ ในตลาดด้วยเฟรม Trek Emonda ที่รุ่นท๊อปหนักเพียง 690g ล่าสุด Trek ไม่หยุดเทคโนโลยีความเบาแค่กับคาร์บอน พัฒนาเฟรมอลูมินัมรุ่นใหม่น้ำหนักเบาหวิว Trek Emonda ALR กับน้ำหนักเฟรม 1,050g (ไซส์ 56cm)

ตลาดเฟรมอลูมินัมน้ำหนักเบาไม่ใช่พื้นที่ๆ มีการแข่งขันกันมากนัก ที่นักปั่นรู้จักกันดีคงไม่พ้น Cannondale CAAD10 (1,150g) และ Specialized S-Works Allez (1,200g) ทำให้ Emonda ALR ค่อนข้างได้เปรียบคู่แข่งในเรื่องของน้ำหนัก

Asset_316257

Trek อ้างว่าเทคโนโลยีการเชื่อมแบบใหม่ Invisible Weld ช่วยให้ใช้ปริมาณวัสดุน้อยลง เฟรมแข็งแรงขึ้น และรอยเชื่อมบางจนมองไม่เห็น ดูสวยไม่แพ้เฟรมคาร์บอน

Emonda ALR มากับท่อคอระดับ H2 ซึ่งไม่ต่ำเหมือนเฟรมแข่งของแบรนด์ที่ใช้ H1 ซึ่งก็น่าจะเข้ากับกลุ่มเป้าหมายที่อาจจะเลือกซื้อจักรยานเสือหมอบเป็นครั้งแรกและยังไม่อยากต้องปั่นในท่าที่ agressive ก้มต่ำมากจนเกินไป

Emonda ALR มีให้เลือกสองรุ่น รุ่นท๊อป Emonda ALR6 (1,700 ปอนด์) มากับกรุ๊ป Shimano Ultegra และล้อ Bontrager Race รุ่นรอง Emonda ALR 5 มากับกรุ๊ป Shimano 105 หรือจะซื้อเฟรมเซ็ตต่างหากในราคา 700 ปอนด์​

Source: Trekbikes.com

Published
Categorized as Machine

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

1 comment

  1. ค่ายนี้เทคโนโลยีล้ำจริงๆ
    น่าจะทำเฟรมแอโร่ ท็อปอลู เบาๆ มาอีกสักตัวนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *