ปั่นรอบไต้หวันไปกับผู้บริหารจักรยาน Giant รุ่นคุณพ่อและคุณลุง

Driving is too fast, walking is too slow; riding is the most beautiful way to enjoy the most beautiful scene of life.

King Liu
Founder of Giant Bicycles

เมื่อเดือนมกราคม ปี 2011ผู้บริหาร Giant จากทุกภูมิภาคทั่วโลก 22 คนมารวมตัวกันที่เกาะไต้หวัน และร่วมกันปั่นจักรยาน 900 กม. ใน 8 วัน เพื่อกระตุ้นความสนใจในการปั่นจักรยานให้กับคนไต้หวัน กระชับความสัมพันธ์ระหว่างผู้บริหารของบริษัทข้ามชาติที่ทำงานห่างกันครึ่งโลก และเพื่อแสดงให้เห็นว่าที่ Giant ทุกคนไม่ได้ทำงานที่นี่เพียงเพราะมันเป็นงานที่ต้องทำเท่านั้น แต่ทุกคนล้วนรักในสิ่งที่พวกเขาทำทั้งสิ้น

สมาชิกทริป มีตั้งแต่คุณน้าอายุ 37 ปีจากเยอรมนี ไปจนถึงคุณป้าอายุ 62 ปีจากไต้หวัน และคุณลุงอายุ 65 ปีจากออสเตรเลีย การปั่นให้ได้ระยะทางถึง 900 กม. ด้วยอายุขนาดนี้ ไปบนเส้นทางขึ้น ๆ ลง ๆ ของเกาะไต้หวันคงไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ อย่างแน่นอนครับ

วิดิโอนี้ผมเคยได้ดูเมื่อประมาณ 1 ปีกว่า ๆ ที่ผ่านมา และเป็นแรงผลักดันสำคัญให้ผมซื้อจักรยานเสือหมอบมาปั่นครับ จำได้ว่าครั้งนั้นดูแล้วน้ำตาซึมเลยเพราะเกิดความคิดว่า “เราอายุแค่นี้ก็ต้องปั่นได้เหมือนกัน!”

ขอขอบคุณอาจารย์พัชร นิยมศิลป์ อาจารย์จากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่แบ่งปันวิดิโอนี้ให้ผมด้วยครับ ด้วยจำนวนยอดผู้ชมเพียง 5,000 ครั้ง ด้วยตัวผมเองคงไม่ได้มาพบวิดิโอดี ๆ แบบนี้ครับ

602454_468684023183085_1939225294_n

By ธันยวีร์ ชินสุวรรณ

วี - นักวิจัยลั้ลลา ถ้าไม่เลี้ยงเซลล์อยู่แล็บก็อยู่ร้านกาแฟ ว่างไม่ว่างก็ปั่นจักรยาน หลงรักหมอบทุกคันที่ไม่มีแหวนรองสเต็มและใช้ริมเบรค เป็นแฟนคลับทีม Mitchelton-Scott

2 comments

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *